Đầu vú bị tụt vào trong 
Có một số người, sau khi tuyến vú phát triển đầy đủ mà đầu ngực vẫn bị tụt vào trong không nhô ra khỏi da quầng vú, gây mặc cảm, mất thẩm mỹ và không cho con bú được khi có con.
Tụt đầu vú làm 3 mức độ từ nhẹ đến nặng, theo đó, độ 1, 2 là mức độ tương đối, sau phẫu thuật, có thể cho con bú bình thường; Riêng đầu vú tụt độ 3 là độ nặng nhất, ở mức độ này thường tuyến sữa không thể bài tiết sữa qua đầu vú được dù đầu vú đã được phẫu thuật tạo hình cho dài ra. Ở tuổi dậy thì đa số ở nữ giới các đầu núm vú phát triễn lớn dần và tiến đến ổn định khi ở 20 tuổi, nhưng cũng có người núm vú không trồi ra ngoài mà lại thụt vào trong. Sự thụt vào có nhiều mức độ khác nhau. Có người khi lấy tay sờ vào, núm vú có thể trồi ra bình thường như bao nhiêu người bình thường khác, nhưng cũng có người khi sờ vào núm vú , do cuống núm vú quá ngắn , nên ta không thể kéo núm vú ra được. Khi núm vú không trồi ra được, lúc sanh con, em bé không có núm vú để bú sữa được. Hoặc khi người phụ nữ  có thai và bầu vú lớn dần lên cũng không thể làm cho núm vú trồi lên được, để giải quyết các trường hợp nầy Bác Sĩ giải phẫu sẽ bóc tách để các dây chằng bên dưới núm vú được tự do không bị ràng buộc chặt vào các mô bên dưới sau đó cho phép núm vú được cố định ở vị trí cao hơn, ổn định nằm ngoài bầu vú. Các trường hợp núm vú bị thụt vào trong cần được giải phẫu để kéo núm vú ra ngoài.
Phẫu thuật kéo đầu vú tụt vào trong cho dài ra là một phẫu thuật nhẹ nhàng, có thể về nhà và làm việc ngay sau phẫu thuật. Phẫu thuật này cũng không để lại sẹo, giúp quý cô bớt mặc cảm, tự tin hơn khi có người yêu, khi chuẩn bị lập gia đình, khi làm vợ và làm mẹ.