Sụn tự thân lấy từ chính cơ thể bạn và được sử dụng để bao bọc chân sụn nhân tạo cùng toàn bộ vùng đầu mũi mỏng manh, mang lại sự cứng cáp cần thiết để hạn chế những trường hợp đáng tiếc do biến chứng gây ra. Về kết quả mà phương pháp này mang lại có thể làm hài lòng ngay cả những vị khách hàng khó tính nhất.

Nâng mũi bọc sụn tự thân giúp khắc phục được hầu hết các hiện tượng như bóng đỏ đầu mũi, lộ sống của các phương pháp truyền thống trước kia. Thời gian phẫu thuật tầm 2 tiếng.

Kỹ thuật này sẽ mang lại cho bạn dáng mũi cao, thẳng, thanh tú, cánh mũi và đầu mũi mềm mại, thon gọn đẹp tự nhiên hài hoà với khuôn mặt, kết quả được bảo vệ lâu dài, nâng mũi bọc sụn có nghĩa là phần thân mũi sẽ được nâng bằng sụn nhân tạo, còn phần đầu chóp mũi sẽ được sử dụng bằng chất liệu sụn tự thân.

Phần sụn này có thể được lấy từ sụn sườn, sụn vành tai, sụn bình tai hoặc sụn vách ngăn của mũi nhưng thường nhất là lấy sụn vành tai hoặc sụn vách ngăn mũi, phần sụn tự thân sẽ giúp cho đầu chóp mũi bớt hiện tượng nhọn hoặc căng bóng đỏ vì đầy là phần cơ thể của mình, bs tiến hành phẫu thuật nâng mũi bọc sụn tự thân bán cấu trúc chỉnh hunhf phức hợp bằng những thủ thuật hạn chế xâm lấn một cách tối đa, không gây biến chứng.

Nâng mũi bằng sụn vách ngăn cũng là phương pháp dựng chân mũi và kéo dài đầu mũi dài lâu.

Thân mũi được nâng bằng sụn nhân tạo để tạo hình sống mũi. Với đầu và trụ mũi, bác sĩ thẩm mỹ sẽ lấy 1 phần giữa sụn vách ngăn để kéo dài đầu mũi, không làm thay đổi sụn vách ngăn của mũi. Dùng sụn vách ngăn dựng chân mũi, bọc đầu mũi bằng sụn vành tai và mảnh sụn ghép nhân tạo Alloderm hoặc Megaderm tạo nét mềm mại tự nhiên cho đầu mũi.

Nâng mũi bằng sụn vách ngăn này có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp nâng mũi thông thường, đó là dựng được chân mũi cao, tạo lỗ mũi hình hạt chanh, đầu mũi tròn mềm mại nhờ sụn vành tai ghép Alloderm& Megaderm, cánh mũi không còn to bè, thon gọn hài hòa hơn.

Bước 1: Tư vấn và thăm khám
Bác sĩ sẽ thăm khám, đo vẽ chính xác vị trí đặt chất liệu mũi và tạo dáng mũi phù hợp. Dựa trên cơ sở đó, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp nâng mũi bọc sụn, cho bạn biết nên lấy phần sụn tai hay sụn vách mũi, hoặc sụn sườn.
Bước 2: Kiểm tra sức khỏe
– Bạn được thăm khám và kiểm tra sức khỏe như: Thử máu, đo huyết áp, tim mạch hoặc tiều đường, thử các phản ứng của thuốc.
Bước 3: Đo vẽ dáng mũi cần tạo
Để tạo được dáng mũi cân đối và hài hòa với khuôn mặt, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ mũi bạn để xác định độ dài của sụn đưa vào mũi.
Bước 4: Chuẩn bị sụn tự thân và sụn nhân tạo
Dựa trên cơ sở đã tính toán, bác sĩ sẽ gây tê và lấy phần sụn cần thiết. Bình thường các bác sĩ sẽ lấy sụn vành tai, sụn vách ngăn. Đối với sụn nhân tạo, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt gọt theo đúng tỉ lệ phù hợp với độ cao của mũi.

 Bước 5: Tiến hành phẫu thuật nâng mũi Sline bọc sụn
Toàn bộ quy trình nâng mũi bọc sụn đều được thực hiện trong phòng vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế nhằm an toàn cho bạn.
Bước 6: Đóng kín vết mổ
Vết mổ được dấu kín bên trong và khâu lại bằng chỉ tự tiêu hoặc có thể chỉ sinh học phải cắt chỉ tuỳ theo cơ địa bạn mà bs tiến hành, nên không để lộ dấu vết thẩm mỹ.

BẠN TỰ SÓC TẠI NHÀ SAU PHẪU THUẬT
Chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi là một bước quan trọng góp phần cho thành công của phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Sau khi phẫu thuật có những vấn đề bạn cần lưu ý:
– Sau phẫu thuật nâng mũi bác sỹ sẽ kê toa thuốc cho bạn, thường uống trong 1 tuần bao gồm thuốc kháng sinh, giảm đau, giảm sưng, có thể kèm thuốc xịt mũi. Bạn cần tuân thủ uống thuốc điều đặn.
– Trong suốt 48-72h đầu, bạn nên nằm đầu cao và chườm lạnh để giúp giảm sưng sau mổ.
– Nếu có nẹp mũi phải giữ nẹp mũi khô. Gội đầu bạn nên ngửa ra sau nhằm tránh nước làm ướt vùng mũi.
– Trong và sau ngày mổ nên ăn thức ăn mềm. Bất kỳ thức ăn nào đòi hỏi nhai nhiều như ăn táo, ăn bắp nên tránh trong 2 tuần đầu. Ngoài ra bạn cần kiêng cử xôi nếp, rau muống, khoai mì, bắp, rau lang trong 2 tháng; kiêng thịt bò, hải sản, trái cây có mủ (sầu riêng, vú sữa…) trong 3 tuần.
– Trong 2 tuần đầu, nếu bạn có sưng huyết mũi, nghẹt mũi rửa bằng xịt nước muối hay Natriclorit0,9%, oxymetazoline. Nếu mũi bị nghẹt thì thở bằng miệng.
– Nếu bạn có nẹp mũi sẽ được lấy ra sau 3 ngày, cắt chỉ mũi sau 7-9 ngày. Thời gian đầu mũi có thể hơi sưng, nhưng sẽ cải thiện và đẹp dần theo thời gian. Cảm giác trở lại bình thường sau 3-6 tháng.
– Cần tránh đeo kính ít nhất 1 tháng (bạn có thể dùng kính áp tròng). Trong thời gian này bạn cũng tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời nhằm tránh tăng sắc tố đường mổ.
– Tránh hoạt động mạnh (chạy bộ, bơi lội, cúi gập, việc nhà nặng, sex…) trong 3 tuần đầu sau mổ. Những hoạt động thể thao có nguy cơ chấn thương mũi cần tránh ít nhất 4-6 tuần sau mổ. Không dùng rượu, hút thuốc, không tắm hơi trong nhiều tháng.
– Tái khám theo lịch của bác sĩ.