Phẫu thuật độn cằm giúp nhìn cằm với khuôn mặt cân đối , đối với những trường hợp cằm mỏng mỏng ” lẹm ” hoặc làm dài thêm khi cằm ngắn

Một số chất liệu độn được FDA (tổ chức quản lý dược phẩm của Mỹ) cho phép được sử dụng trên cơ thể người là chất liệu tự thân (xương, sụn …) hoặc chất liệu tổng hợp ( silicon định hình, alloderm, macrolane) không được dùng silicon lỏng vì sau một thời gian có thể gây viêm dò và có nguy cơ gây ung thư

Phẫu thuật độn cằm chỉ định cho những người có cằm ngắn, cằm lẹm, cằm không cân đối với khuôn mặt, giải quyết lâu dài mang lại cho bạn gương mặt hài hòa, cân đối hơn dạng trái xoan hay V Line thon gọn.

Độn cằm V Line là phẫu thuật thẫm mỹ được thực hiện phổ biến hiện nay. Không sưng, ít ra máu. Độn cằm V Line sẽ tạo cho cằm bạn dài hơn hài hòa với khuôn mặt.

Ngoài ra, phẫu thuật độn cằm V Line có thể kết hợp với phương pháp thu gọn góc hàm (chích Botox hoặc phẫu thuật gọt góc hàm) nhằm giúp khuôn mặt có hình dáng V Line thon gọn và đẹp hơn rất nhiều.Thời gian phẫu thuật độn cằm V Line 20- 30 phút, vị trí vết mổ độn cằm V Line: Có hai vị trí vết mổ trong độn cằm.

1. Độn cằm Vết mổ bên trong miệng:

Là 1 đường rạch nhỏ khoảng 3 cm trong khoang miệng, ưu điểm độn cằm V Line bên trong miệng: không để lại sẹo, nhưng nhược điểm là: Do vết mổ nằm trong khoang miệng nên bạn phải ăn thức ăn nhẹ trong 2 ngày đầu, không được đánh răng trong tuần đầu tiên, chỉ được dùng nước khử khuẩn để vệ sinh miệng. Vết mổ trong khoang miệng đòi hỏi bạn phải vệ sinh thật kỹ, nếu không vết mổ độn cằm rất dễ nhiễm trùng.
2. Độn cằm Vết mổ dưới cằm:

Là độn cằm với vết mổ ngoài da dưới cằm, ưu điểm sau khi phẫu thuật độn cằm bạn vẫn ăn uống, vệ sinh răng miệng bình thường. Do vết mổ độn cằm không nằm trong khoang miệng nên rất hiếm bị nhiễm trùng. Vị trí vết mổ tại đây sẽ giúp ít sưng đau và implan ít bị lệch hơn so với vết mổ trong khoang miệng. Do đó vết mổ dưới cằm là vị trí vết mổ có nhiều ưu điểm và được thực hiện phổ biến trong độn cằm V line hiện nay.
* Chất liệu cấy ghép trong độn cằm V- line
Sụn nhân tạo Hàn Quốc (silicon đặc) được cấy ghép trong cơ thể, an toàn, ít gây biến chứng khi độn cằm.

Bên cạnh đó Trung tâm Phẫu thuật TH.S – B.S Vũ Viết Sơn còn có:

Phẫu thuật tạo cằm chẻ

Cằm chẻ là một chiếc cằm mà ở giữa có một gợn nhỏ chia đỉnh cằm ra làm 02 phần đều nhau . Cằm chẻ giúp làm tăng tính gợi cảm , tạo ra một gương mặt cân đối, xinh xắn.

Một số trường hợp có chiếc cằm to, nhọn thì việc tạo cằm chẻ là cần thiết giúp gương mặt cân đối hơn

Đây là một phẫu thuật tương đối đơn giản, chỉ gây tê tại chỗ, có thể mổ từ bên trong miệng không thấy sẹo hoặc mổ bên ngoài , sẽ có vết sẹo nhỏ độ 1cm dấu phía dưới cằm, rất khó thấy về sau.

Phẫu thuật hút mỡ cằm
Hút mỡ cằm là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ giúp bạn loại bỏ bớt lượng mỡ ngay cằm, tạo cho bạn có một chiếc cổ thon gọn.