Sửa mũi vẹo

Chiếc mũi bị cong, vẹo sau khi nâng mũi ở địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng hoặc do vô tình chấn động mạnh vùng mũi không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ vốn có của gương mặt mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của mỗi khách hàng.

Một chiếc mũi thẳng và đẹp sẽ khiến cho khuôn mặt thanh thoát và đẹp hơn rất nhiều. Đối với những trường hợp mũi bị vẹo thì phẫu thuật sửa mũi vẹo là phương pháp hiệu quả nhất để chỉnh hình mũi, giúp bạn sở hữu chiếc mũi đẹp như ý.

Phương pháp phẫu thuật sửa mũi vẹo

Tùy vào từng nguyên nhân dẫn đến tình trạng mũi bị vẹo và đặc điểm khuôn mặt của mỗi người mà các bác sĩ sẽ có phương pháp phẫu thuật sửa mũi vẹo phù hợp. Có rất nhiều nguyên nhân khiến mũi bị lệch vẹo, nhưng tựu chung lại thì có hai nguyên nhân lớn:

– Mũi vẹo bẩm sinh: Sụn vách ngăn bị lệch khiến trụ mũi bị nghiêng, thân mũi cong và lệch sang một bên. Trường hợp này khiến bạn hay bị nghẹt mũi, có cảm giác khó thở.

 – Mũi vẹo do phẫu thuật sửa mũi: Trường hợp này có thể là do khách hàng va đập mạnh sau khi cuộc phẫu thuật nâng mũi mới kết thúc hoặc là do kỹ thuật của bác sĩ phẫu thuật nâng mũi trước đó không tốt.

Quy trình phẫu thuật sửa mũi vẹo

Do mũi vẹo theo rất nhiều hình dạng khác nhau nên việc phẫu thuật sửa mũi đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn giỏi và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình mũi. Quy trình phẫu thuật sửa mũi vẹo tại Phòng khám thẩm mỹ do Ths-Bs Vũ Viết Sơn được thực hiện với các bác sĩ thẩm mỹ chỉnh hình luôn đảm bảo mang lại độ an toàn và hiệu quả cao.

Bước 1: Các bác sĩ sẽ khám sức khỏe và chụp chiếu trực tiếp mũi của bạn để đánh giá mức độ bị lệch và xác định khả năng phẫu thuật.

Bước 2: Sát trùng và gây tê tại khu vực mũi cần phẫu thuật.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật sửa mũi vẹo dựa theo từng trường hợp khác nhau.

– Đối với trường hợp mũi vẹo bẩm sinh do sụn vách ngăn:

Các bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh sửa sụn vách ngăn mũi. Nếu sụn vách ngăn lệch hoặc cong sang một bên thì sẽ thực hiện cắt bỏ một phần sụn đó đi. Nếu sụn vách ngăn bị lệch ở phần trụ mũi thì sẽ thực hiện tách toàn bộ phần sụn ở vị trí đó rồi dùng sụn tự thân để cố định phần sụn vẹo đó cho thẳng lại. Tùy từng trường hợp khác nhau mà các bác sĩ sẽ có cách xử trí riêng giúp chỉnh hình lại chiếc mũi bị vẹo một cách hiệu quả nhất.

– Đối với trường hợp mũi vẹo sau phẫu thuật nâng mũi:

Trước tiên phải đảm bảo mũi không bị nhiễm trùng, nếu có thì phải điều trị dứt điểm mới có thể thực hiện phẫu thuật chỉnh sửa vị trí của chất liệu độn mũi trước đó được.

Các bác sĩ sẽ mổ một đường (có thể là thông qua vết mổ cũ hoặc là tạo một đường mổ mới tùy từng trường hợp) để lấy bỏ chất liệu độn mũi bên trong. Tiếp theo một khoang mới sẽ được tạo theo hướng thẳng đứng sao cho phù hợp với chất liệu độn mũi.

Đặt lại vật liệu độn vào khoang mới tạo cho đúng vị trí rồi khâu vết mổ lại với chỉ thẩm mỹ.

Bước 4: Mũi sẽ được băng cố định lại. Vết thương được cắt chỉ sau 7 ngày phẫu thuật

Mũi thẳng đẹp sau phẫu thuật sửa mũi vẹo

Cách chăm sóc sau khi sửa mũi vẹo:

  • Uống thuốc kháng viêm, giảm sưng, giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Vệ sinh mặt tránh va chạm vào vết thương
  • Không đeo kính, không trang điểm vùng mũi khoảng 1 tháng sau phẫu thuật.
  • Tái khám đúng lịch.
  • Kiêng ăn thịt gà, hải sản, rau muống, thịt bò 1 tháng sau khi phẫu thuật.

    Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật sửa mũi vẹo

    Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa của từng người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *