Là phụ nữ chỉ đẹp về hình thức bên ngoài thôi chưa đủ mà còn phải đẹp về thể chất bên trong mới là hoàn hảo, đó mới chính là vẻ đẹp của sự vĩnh cửu.
Theo thống kê, có đến 80% phụ nữ sau sinh và 90% phụ nữ trên 30 tuổi đều bị chùng giãn âm đạo, đàn hồi kém, rối loạn nội tiết, tính tình thay đổi, phai tàn nhan sắc, trong đó chất lượng đời sống sinh hoạt phòng the cũng đóng vai trò quan trọng như một chất xúc tác giữ nhiệt cho tình yêu mãi mãi. Một khi bạn bị một khiếm khuyết gì đấy bên ngoài hay bên trong thì đều cảm thấy mất tự tin. ‘Vùng kín” cũng không phải là một ngoại lệ. Chính vì vậy khi vùng kín bị giãn bạn sẽ cảm thấy lo lắng, căng thẳng
 
Ngoài bị ảnh hưởng của thời gian, vùng kín còn bị ảnh hưởng bởi quá trình sinh nở và hoạt động tình dục. Các bộ phận của vùng kín trở nên giãn rộng ra, nhăn nheo, mất tính đàn hồi. Một số trường hợp nặng có thể gây khó khăn trong qúa trình quan hệ: quan hệ bị đau gây lãnh cảm, mất hứng thú trong quan hệ tình dục…Thẩm mỹ tầng sinh môn gồm phẫu thuật thu nhỏ môi lớn, môi bé, cắt bỏ phần da thừa, da chùng và thu nhỏ vùng âm đạo
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng vùng kín là do:
 
Phụ nữ trải qua nhiều lần sinh nở … Tuy nhiên đây là vấn đề không phải của riêng nhóm phụ nữ sinh con mà cả những người phụ nữ độc thân , chưa từng sinh nở cũng có thể bị tình trạng âm đạo nói trên. Đa số phụ nữ muốn trẻ hóa âm đạo vì họ muốn tăng cường hay cải thiện sự hài lòng trong cuộc sống vợ chồng. Một số khác bị căng thẳng do không kiểm soát được chứng són tiểu khi cười, ho, hắt hơi, tập thể dục. Tuy nhiên, những thống kê trên thế giới cũng cho thấy, trẻ hóa âm đạo cũng dành cho những chị em chưa đến tuổi trung niên hay chưa trải qua sinh nở, với mục đích cải thiện thẩm mỹ như nhu cầu làm đẹp hơn tất yếu của phụ nữ. Ngay cả phụ nữ không có con có thể gặp những vấn đề do lão hóa, các vấn đề nội tiết, lịch sử của hút thuốc, lên hay sụt cân.
 
CÁC PHƯƠNG PHÁP THẨM MỸ TẦNG SINH MÔN
* Với thu nhỏ tầng sinh môn do ống âm đạo rộng vì chửa đẻ nhiều lần, liên tiếp, ống âm đạo rộng bẩm sinh ảnh hưởng tới quan hệ vợ chồng, sai lệch cấu trúc do phục hồi sau chửa đẻ, phẫu thuật vùng tầng sinh môn, như sa tử cung hoặc tổn thương âm đạo do chấn thương, tai nạn.Bác sĩ sẽ xác định độ rộng của âm đạo, đo vẽ kích thước và xác định điểm cắt. Sau đó tách niêm mạc âm đạo ra, khâu ngắn các nhóm cơ thành sau âm đạo và 1/3 mặt ngoài của âm đạo để thu gọn âm đạo. Trong khi thu gọn âm đạo cũng có thể đồng thời kết hợp khâu gấp nếp tạo hình niêm mạc.
 
1.Thu nhỏ âm đạo
Không chỉ giảm khoái cảm tình dục, âm đạo giãn rộng còn khiến phụ nữ dễ mắc bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, sa tử cung… Làm nhỏ âm đạo cho vừa với kích cỡ với “cậu nhỏ” giúp phục hồi chức năng ở phụ nữ, tăng cảm giác cho cả hai vợ chồng. Không những thế, việc làm chặt âm đạo còn cải thiện được những khiếm khuyết của cơ quan sinh dục do sanh đẻ, thay đổi cân nặng, lão hóa, phục hồi sự co giãn của thành âm đạo. Nâng đỡ tái tạo vùng sàn chậu gồm các cơ quan của vùng tầng sinh môn sàn chậu từ đó tránh sa các tạng như sa tử cung, sa trực tràng.
2. Môi Nhỏ
Tạo hình thu nhỏ môi nhỏ âm đạo là một trong những tiến trình hay thực hiện cho những bệnh nhân không hài lòng với tình trạng phì đại môi nhỏ âm đạo, môi nhỏ không cân đối hoặc môi nhỏ tăng sắc tố. Khi thực hiện kết hợp thu nhỏ môi nhỏ âm đạo và phẫu thuật làm chặt âm đạo thì phẫu thuật làm chặt âm đạo nên được thực hiện trước.
3. Môi Lớn
Ba phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện ở vùng môi lớn là: ghép mỡ tự thân, căng da bằng cách cắt bỏ những mô da lỏng lẻo và tiêm xơ. Môi lớn thường giảm thể tích do lão hóa và giảm cân. Môi lớn trở nên nhăn nheo, mô lỏng lẻo, mất sức căng. Việc điều trị có thể ghép mỡ tự thân hoặc căng da bằng cách cắt bỏ những mô da lỏng lẻo.
Phẫu thuật tạo hình tầng sinh môn thường rất nhẹ nhàng nên chỉ cần gây tê vùng phẫu thuật. Thời gian để hoàn thành ca phẫu thuật là từ 1-2h. Sau phẫu thuật bạn nghỉ ngơi một lúc tại trung tâm và có thể về nhà và trở lại các sinh hoạt bình thường .
4. Làm hồng môi bé, môi lớn, xóa thâm đen, tái tạo da vùng kín, chống nhăn nheo, tăng sắc tố.
5. Điều trị chứng khô âm đạo, giúp tăng độ nhờn cho âm đạo, cải thiện khả năng sinh lý.
 
SỐ LẦN CÓ THỂ THỰC HIỆN THẨM MỸ ÂM ĐẠO:
Mỗi người có thể tạo hình thu nhỏ âm đạo của một người phụ nữ khoảng 2-3 lần trong đời. Có những phụ nữ khâu nhỏ ngay khi sinh con đầu lòng vì phương pháp này không ảnh hưởng đến mong muốn có con sau này.
Sau phẫu thuật không chỉ đảm bảo về thẩm mỹ mà còn cải thiện được độ đàn hồi, nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng.
 
Không ai muốn lão hóa hoặc mất chức năng tối ưu bất cứ nơi nào, và điều này bao gồm các cấu trúc âm đạo và âm hộ: trẻ hóa âm đạo là một giải pháp điều trị lão hóa và phục hồi chức năng sinh lý. Chúng tôi nhận thấy rằng các vấn đề âm đạo và âm hộ là sự tự ý thức cao của người phụ nữ cần được giải quyết.
Bằng phương pháp nhẹ nhàng đơn giản với kỹ thuật hiệu quả sẽ lấy lại sự tự tin cho chị em phụ nữ . Đối với những vùng kín mà muốn trở lại có được cảm giác như hồi còn trẻ và trước khi sinh con.
 
 
HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC SAU PHẪU THUẬT
* Tránh quan hệ trong vòng 1 tháng đầu.
* Vệ sinh vùng kín hàng ngày bằng nước muối sinh lý và ngâm rửa bằng dung dịch betadin 10%.
* Tránh hoạt động mạnh vùng phẫu thuật trong 1-2 tuần.
* Ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng.
* Chỉ khâu là chỉ tự tiêu nên không phải cắt chỉ.
* Tái khám định kỳ sau 1 tháng.
* Kết quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa từng bệnh nhân
Hãy đến với Thẩm Mỹ Viện Nha Trang để khám và tư vấn điều chỉnh những tình trạng liên quan đến chức năng và thẩm mỹ