Mỡ thừa luôn là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người trong thế giới hiện đại ngày nay, nhất là đối với phái đẹp. Để giải quyết vấn đề này, mỗi cá nhân có một cách lựa chọn khác nhau như tập thể dục, ăn kiêng, uống thuốc… Nhưng có một cách nhanh chóng thường được không ít người lựa chọn, đó là phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ.
          Hút mỡ là phương pháp tiến hành phẫu thuật giúp loại bỏ, hút ra bên ngoài một lượng mỡ thừa ở các bộ phần trên cơ thể một cách nhanh chóng. Thông thường, mỗi người đều có 2 lớp mỡ dưới da, một lớp bên sát trên và một lớp sâu phía trong. Với phương pháp này, mỡ được hút ra chính là lớp mỡ ở sâu phía trong, nhằm ngăn chặn rủi ro liên quan tới bề mặt da.

Phương pháp hút mỡ ra khỏi cơ thể đã được thực hiện ở các nước Âu Mỹ từ gần 20 năm nay. Các phương pháp làm giảm mỡ khác như massage bằng máy hoặc bằng tay, tập thể dục, nhịn ăn không thể đạt kết quả nhanh chóng như trong phương pháp hút mỡ được. Quả là thực sự lạc hậu và ngây ngô so vói sự tiến bộ của trình độ y học thế giới nếu đem so sánh phương pháp hút mỡ với massage.Ở Việt Nam ta chị em phụ nữ cũng đã quen dần với phương pháp hút mỡ, và đa số tỏ vẻ không còn ngại ngần gì với kỹ thuật làm đẹp tạo dáng nhanh chóng và có kết quả tối ưu này. Kết quả tạo dáng thon thả hài hòa cho một thân hình cân đối và làm giảm lượng mỡ trong máu, vậy hút mỡ có giá trị trên cả hai phương diện thẩm mỹ lẫn điều trị.

 

Quá trình phẫu thuật bắt đầu với việc bác sĩ tiến hành đánh dấu những khu vực có mô mỡ có thể loại bỏ. Vị trí hút mỡ thường được xác định thông qua đánh giá tình trạng tâm lý cũng như xem xét độ đàn hồi của da bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ sử dụng bút để vẽ khoanh vùng lý tưởng cho tiến hành phẫu thuật.