Thực tế, xu hướng làm đẹp bằng tiêm chất làm đầy không cần phẫu thuật ngày càng được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Phương pháp này có nhiều ưu điểm như thời gian thực hiện nhanh gọn, không cần nghỉ ngơi hay chăm sóc hậu phẫu phức tạp, phù hợp với các nhu cầu làm đẹp nhanh gọn, hiệu quả tức thời của phụ nữ hiện đại.

Theo đó, để có được kết quả làm đẹp bằng tiêm chất làm đầy đẹp và đảm bảo an toàn nhất, tôi đưa ra lời khuyên dành cho các bạn cần có sự tỉnh táo, tìm hiểu cụ thể, rõ ràng trước khi thực hiện bất kì một phương pháp làm đẹp nào. Tại Việt Nam, nhóm chất làm đầy này có tên là juvederm, Restylane, Teoxane, Prevelle có tác dụng từ 6 đến 12 tháng. Sau khi tiêm, nếu bạn không thích có thể tiêm thuốc làm tan filler và đôi môi sẽ trở lại như ban đầu. Do đó, được đánh giá là nhóm filler an toàn tuyệt đối và hiệu quả: không gây kích ứng, không cần phải test da, và có thể phân giải nhanh chóng ra ngoài cơ thể. Nhóm filler này giá thành rất cao, 1cc khoảng 5-7 triệu đồng tùy theo thương hiệu.

Vì vậy nếu các cơ sở thẩm mỹ sử dụng đúng chất liệu này thì sẽ không có biến chứng gì đáng ngại và không cần chất tiêm tan.
Theo cơ chế khi tiêm silicon vào môi, chất lỏng này sẽ phân tán quanh nơi được bơm. Tùy vào mức độ, silicon có thể được hấp thu một phần vào máu, phần còn lại nằm rải rác ở giữa tế bào hoặc trong các tế bào phát triển lớn ra. Do đó khi lấy ra thường phải nạo cả phần mô cơ ở môi, tất cả ca biến chứng do bơm môi đều phải giải quyết bằng cách phẫu thuật để lấy chất làm đầy ra và tạo hình lại. Chất làm đầy này rất khó lấy ra hết hoàn toàn vì sau khi được bơm đã lan tỏa và lan nông ra ngoài da, nếu thủ thuật không khéo có thể gây thủng da để lại sẹo xấu,  mọi người tuyệt đối không bơm môi bằng silicon lỏng. Ngoài ra, khi ngừng dùng chất làm đầy không rõ nguồn gốc, da bạn có thể lão hóa nhanh hơn do có tác động hóa học khiến cấu trúc da thay đổi. Từ đó dẫn đến việc một khi đã dùng chất làm đầy, bạn sẽ phải gắn bó với nó khá lâu nếu vẫn muốn duy trì được vẻ trẻ trung, gợi cảm. Các chất làm đầy còn có thể lây lan ra các vùng khác trên cơ thể, dẫn đến tình trạng giãn cơ, mất cơ, thậm chí làm gia tăng lượng mỡ để thay thế. Nếu quá lạm dụng phương pháp này, có thể bị teo cơ và lão hóa nhanh hơn.
Nếu có nhu cầu làm đẹp bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, bạn hãy đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ để được tư vấn và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Nguyên liệu nào muốn bơm vào cơ thể với nhu cầu làm đẹp phải kiểm tra nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận hợp quy của Bộ Y tế.