Bất cứ một cuộc phẫu thuật nào cũng vậy, giai đoạn phục hồi và chăm sóc sau phẫu thuật đều rất quan trọng.

Đồng thời đối với từng loại hình phẫu thuật thì cách chăm sóc rất khác nhau, ví dụ như phẫu thuật nâng mí mắt, phẫu thuật nâng mũi, phẫu thuật sụp mí, phẫu thuật độn cằm…đều có cách chăm sóc riêng của nó.

Do đó trước khi thực hiện bất cứ phẫu thuật nào, ngoài việc tìm hiểu về quá trình phẫu thuật hay là chất liệu phẫu thuật thì việc tìm hiểu về cách chăm sóc sau phẫu thuật cũng rất đáng để quan tâm.

Trong thời gian vừa qua chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn nhiều bài viết liên quan đến việc chăm sóc mắt, mũi, môi…trong phẫu thuật thẩm mỹ thì bài viết hôm nay xin chia sẻ vài bí kíp trong chăm sóc sau phẫu thuật độn cằm.

Có nhiều người thậm chí không quan tâm và không đánh giá cao những bước chăm sóc sau phẫu thuật độn cằm.

Nhưng thực ra đó là một quan niệm khá sai lầm, bởi vì chỉ có chú ý chăm sóc tốt thì vết mổ sau này sẽ phục hồi được nhanh hơn và các bạn có thể nhanh chóng quay về với cuộc sống sinh hoạt bình thường hơn. Đây là một loại hình phẫu thuật khá phức tạp, do đó nó cũng đòi hỏi người thực hiện có những sự lưu ý nhiều hơn để phẫu thuật đạt được hiệu quả thành công cao.

Những bước chăm sóc sau phẫu thuật gồm những bước như sau, các bạn lưu ý cần thực hiện theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ, hoặc các chuyên gia tư vấn cụ thể là:

  • Băng ép vùng cằm sau khi phẫu thuật độn cằm trong 1 ngày.
  • Chườm lạnh phần cằm trong vòng 2-3 ngày nhằm giảm sưng và đau. Sau đó nếu có hiện tượng tím, bầm thì bạn chườm ấm liên tục những ngày sau đó để tan máu bầm.
  • Uống thuốc đầy đủ theo đơn thuốc của bác sĩ.
  • Súc miệng nước muối sau mỗi lần ăn uống để vết thương của phẫu thuật độn cằm sạch và không nhiễm trùng.
  • Vì đây là vết thương kín nên bạn ăn uống bình thường không cần kiêng bất cứ thức ăn nào. Trong những ngày đầu sau phẫu thuật nên ăn cháo để đỡ đau.
  • Đến trung tâm chăm sóc và theo dõi vết thương ngày đầu tiên sau phẫu thuật và cách một ngày một lần sau đó.
  • Chỉ khâu trong độn cằm là chỉ tiêu nên không cần cắt chỉ
    Như các bạn đã thấy, những bước chăm sóc sau phẫu thuật độn cằm Hàn Quốc như trên khá đơn giản và không quá khó khăn để thực hiện. Chỉ cần quan tâm chú ý một chút, các bạn sẽ sở hữu chiếc cằm hoàn hảo và tự nhiên nhất.

THẨM MỸ NHA TRANG

Ths.Bs VŨ VIẾT SƠN – Ck Phẫu thuật thẩm mỹ.
Địa chỉ: 33 đường Tô Vĩnh Diện- phường Phương Sài- tp Nha Trang- Khánh Hoà.
╚═════ ⬇⬇⬇ ════╝
Hẹn lịch khám và tư vấn:

📲 0914070743 (cô Hương Lan)
☎ Hotline: 0914070743 – 0913420687